Chủ tịch UBND tỉnh thăm, kiểm tra một số công trình giáo dục trên địa bàn thành phố

07/03/2019 16:32 Số lượt xem: 331
(BNP) – Sáng 07/3, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi thăm, kiểm tra tiến độ một số công trình giáo dục và công cộng trên địa bàn thành phố Bắc Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh thăm, kiểm tra tại Trường Tiểu học Thị Cầu.

Cùng đi có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; lãnh đạo các sở ngành liên quan và thành phố Bắc Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đi thăm, kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng Trường THCS Ninh Xá, THCS Vạn An, THCS Thị Cầu.

Dự án đầu tư xây dựng Trường THCS Ninh Xá có tổng mức đầu tư hơn 50 tỷ đồng, bao gồm nhà lớp học 5 tầng, 32 phòng học và các hạng mục phụ trợ, với tổng diện tích xây dựng gần 1.400m2, diện tích sàn hơn 5.800 m2. Được khởi công từ tháng 12/2018, đến nay, dự án đã thi công xong hạng mục ép cọc và phần móng; dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng đầu năm học 2019 – 2020.

Với tổng đầu tư hơn 86 tỷ đồng, quy mô dự án đầu tư xây dựng công trình Trường THCS phường Vạn An gồm khối tòa nhà 5 tầng, 30 lớp học, phòng chức năng và các công trình phụ trợ. Đến nay, dự án cơ bản đã thi công xong phần thô, dự kiến hoàn thành trong tháng 7/2019.

Dự án đầu tư xây dựng Trường THCS Thị Cầu có tổng mức đầu tư gần 100 tỷ đồng, bao gồm khối nhà lớp học 36 phòng học, nhà hiệu bộ, nhà đa năng, khu nhà ăn bán trú, khu bể bơi và các hạng mục phụ trợ. Dự án đang trong quá trình phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và dự toán, dự kiến tổ chức lựa chọn nhà thầu trong tháng 4/2019 và khởi công vào tháng 5/2019.

Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn cũng đi thăm, kiểm tra các dự án đầu tư xây dựng Trường THCS Kinh Bắc, Trường THCS Nam Sơn; dự án xây dựng Nhà đa năng và bể bơi Trường Tiểu học Thị Cầu.

Chủ tịch UBND tỉnh nghiên cứu phương án thiết kế dự án cải tạo Trung tâm văn hóa phường Đáp Cầu.

Sau khi trực tiếp kiểm tra tại công trường, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh ghi nhận, đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm của các sở, ngành, thành phố Bắc Ninh, chủ đầu tư và đơn vị thi công trong việc đảm bảo tiến độ dự án.

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, đảm bảo chất lượng công trình và thời gian theo quy định. Trong quá trình thi công phải có phương án đảm bảo an toàn lao động cho công nhân cũng như các em học sinh đang học tập tại các trường, đồng thời, tiến hành dọn vệ sinh sạch sẽ khu vực dự án, che chắn ngăn bụi bẩn phát sinh từ công trình gây ảnh hưởng đến môi trường học tập của các em.

Chủ tịch UBND tỉnh giao sở Tài chính chủ trì phối hợp với các sở ngành, đơn vị liên quan nghiên cứu cơ chế vận hành bể bơi trong trường học đảm bảo hợp lý, đúng quy định.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh đi thăm thực tế Dự án cải tạo Trung tâm văn hóa, vườn hoa cây xanh và bãi đỗ xe tĩnh phường Đáp Cầu, đây là công trình chào mừng 65 năm giải phóng thành phố Bắc Ninh. Dự án có tổng mức đầu tư gần 9 tỷ đồng, gồm các hạng mục như: Cải tạo xây dựng nhà văn hóa, hệ thống hạ tầng như sân vườn, cảnh quan, chiếu sáng sân vườn… với tổng diện tích 5.000 m2. Dự kiến khởi công dự án vào đầu tháng 3 và hoàn thành trước tháng 8/2019.

Sau khi khảo sát thực địa và nghiên cứu phương án thiết kế, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thành phố Bắc Ninh tiếp tục nghiên cứu bổ sung phương án thiết kế cho phù hợp theo hướng tăng cường công năng sử dụng cho nhân dân./.
Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh BN