Khởi công Khu thiết chế văn hóa thuộc dự án Khu nhà ở xã hội KCN Yên Phong và phát động “Tết trồng cây” Xuân Kỷ Hợi 2019

11/02/2019 22:17 Số lượt xem: 295

Ngày 11-2, tại KCN Yên Phong, Tổng Công ty Viglacera tổ chức lễ khởi công xây dựng Khu thiết chế văn hóa thuộc dự án Khu nhà ở xã hội KCN Yên Phong và phát động “Tết trồng cây” Xuân Kỷ Hợi 2019. Dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Hồng Hà, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng; Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo Công ty Samsung Việt Nam...

Ảnh: Đức Anh

Khu thiết chế văn hóa là tổ hợp công trình đa chức năng bao gồm: Trường Tiểu học (quy mô 15 lớp/400 học sinh), trường Mầm non (quy mô 12 lớp/360 cháu), nhà văn hóa (phục vụ khoảng 1.000 người), trạm Y tế và công viên cây xanh, thể dục thể thao... xây dựng trên diện tích 17.000 m2. Tổ hợp công trình sử dụng giải pháp kiến trúc không gian mở; bố trí các sân trong xen giữa các khối nhà, liên kết mặt đứng bằng hệ mái lớn, tạo điểm nhấn chung cho khối các công trình thành một thể thống nhất. Đặc biệt công trình Trường Tiểu học và Mầm non sử dụng thiết kế kiến trúc sinh động, cơ cấu công năng phù hợp với lứa tuổi, các sân chơi linh động, an toàn, tăng khả năng tương tác của trẻ với môi trường tự nhiên. Dự kiến, Khu thiết chế văn hóa hoàn thành và đưa vào sử dụng trong quý 3 năm 2019, góp phần nâng cao đời sống người lao động KCN Yên Phong.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh khẳng định, cùng với phát triển mạnh mẽ các KCN, Bắc Ninh luôn quan tâm và ban hành nhiều chính sách khuyến khích đầu tư hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội phục vụ công nhân và dân cư khu vực các KCN. Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương Tổng Công ty Viglacera đã cùng chung tay, góp sức thực hiện các chủ trương, chính sách của tỉnh và đóng góp rất quan trọng trong quá trình phát triển của tỉnh Bắc Ninh những năm qua. Sau lễ khởi công, yêu cầu Viglacera thi công bảo đảm chất lượng công trình, hoàn thành theo đúng kế hoạch; đẩy mạnh phong trào trồng cây, để  KCN không chỉ hiện đại, hiệu quả mà còn xanh - sạch - đẹp; các sở, ngành, địa phương tạo điều kiện thuận lợi để dự án sớm đưa vào sử dụng nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của công nhân KCN; góp phần quan trọng trong thu hút đầu tư, phát triển bền vững các KCN, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, thực hiện mục tiêu xây dựng Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc T.Ư vào năm 2022. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh chân thành cảm ơn và mong Bắc Ninh tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các đồng chí lãnh đạo Bộ Xây dựng.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu Bắc Ninh đạt được trong những năm qua với nhiều chỉ tiêu đứng trong tốp đầu cả nước. Đồng chí đánh giá cao những nỗ lực của Tổng Công ty Viglacera trong thực hiện các chỉ đạo, định hướng của Chính phủ, Bộ Xây dựng về việc đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp khu vực đô thị; đề nghị Viglacera tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công, phối hợp với các địa phương, đơn vị chức năng trong quá trình xây dựng nhằm bảo đảm tiến độ, chất lượng để dự án sớm đi vào hoạt động. Hưởng ứng “Tết trồng cây” Xuân Kỷ Hợi 2019, Bộ trưởng  mong muốn đơn vị tăng diện tích che phủ cây xanh, cải thiện môi trường; thực hiện theo đúng định hướng phát triển KCN, khu đô thị xanh, hiện đại, văn minh và bền vững.

Sau lễ khởi công, các đại biểu tham gia trồng cây và phát động “Tết trồng cây” Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Khu nhà ở xã hội KCN Yên Phong.

Đức Anh