Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

03/02/2020 08:14 Số lượt xem: 140

(BNP) – Sáng 02/02, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (thành phố Bắc Ninh), Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020).

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm.

Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Trần Văn Túy, Ủy viên TƯ Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Công tác đại biểu Quốc hội, Phó Trưởng Ban Tổ chức TƯ; Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lão thành cách mạng; đại diện các Sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên trong tỉnh.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến đọc diễn văn kỷ niệm, cùng các đại biểu ôn lại chặng đường 90 năm hình thành, xây dựng và trưởng thành của Đảng ta và những mốc son chói lọi, bước ngoặt quan trọng của Đảng trong lãnh đạo nhân dân giành được những thắng lợi trong đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội, làm nên những kỳ tích vĩ đại.

Cùng với Đảng Cộng sản Việt Nam, trong suốt 90 năm, Đảng bộ và nhân dân Bắc Ninh đã cùng nhân dân cả nước chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, xây dựng chủ nghĩa xã hội; đóng góp sức người, sức của cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, từ lúc chỉ có hơn 20 đảng viên, đến nay Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh đã có gần 58 nghìn đảng viên. Đặc biệt, sau hơn 23 năm tái lập tỉnh, từ một tỉnh thuần nông, đến nay Bắc Ninh đã cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp, đang hướng tới là thành phố trực thuộc Trung ương theo hướng: Hiện đại, văn hóa, sinh thái, tri thức và đô thị văn minh.

Nhấn mạnh năm 2020 là năm có nhiều ngày lễ, kỷ niệm lớn, diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tiếp tục tuyên truyền chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của tỉnh; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thu hút đầu tư và lựa chọn theo hướng công nghệ cao thân thiện với môi trường; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí của thành phố trực thuộc Trung ương, thành phố thông minh.

Bên cạnh đó, tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII gắn với tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các Nghị quyết, quy định của Trung ương; tập trung rà soát, sắp xếp, cơ cấu lại các đầu mối bên trong cơ quan, đơn vị theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Bảo đảm quốc phòng an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trước mắt tập trung chỉ đạo, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, tiến tới Đại hội XIII của Đảng gắn với thực hiện thắng lợi chủ đề và nhiệm vụ chính trị trong năm 2020.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm.

Đồng chí Ngô Đình Loan, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ niềm vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm qua. Sau khi tái lập tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh quyết tâm xây dựng tỉnh Bắc Ninh giàu đẹp, văn minh, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, sánh vai với các tỉnh, thành phố trong cả nước, đời sống nhân dân được nâng cao, tiến tới xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành phố trực thuộc Trung ương. Đồng chí hy vọng, thế hệ trẻ trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống của Đảng bộ và nhân dân Bắc Ninh, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, xây dựng tỉnh mạnh, dân giàu, xã hội văn minh, Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, tất cả vì nhân dân, vì sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Thay mặt đoàn viên thanh niên toàn tỉnh, phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đoàn viên Nguyễn Thị Thúy, Bí thư Đoàn Trường THCS Hàn Thuyên, huyện Lương Tài bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã luôn quan tâm, tạo điều kiện chăm lo, giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ. Tuổi trẻ toàn tỉnh xin hứa không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng, tích cực học tập, lao động sáng tạo để luôn là đội hậu bị tin cậy của Đảng, người chủ tương lai của nước nhà.