Lễ khánh thành công trình xây dựng Trường Cao đẳng y tế Bắc Ninh

18/09/2019 09:06 Số lượt xem: 505

Ngày 18/9/2019, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp Bắc Ninh phối hợp với Trường Cao đẳng y tế  long trọng tổ chức Lễ Khánh thành công trình xây dựng Trường Cao đẳng y tế Bắc Ninh. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, các Sở, Ban, Ngành của tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng 

 

Dự án đầu tư xây dựng trường Cao đẳng Y tế Bắc Ninh (giai đoạn 1) được UBND tỉnh Bắc Ninh phê duyệt đầu tư theo Quyết định số 1475/QĐ-UBND ngày 31/10/2016 và được phê duyệt điều chỉnh bổ sung tại Quyết định số 2025/QĐ-UBND ngày 31/10/2018 với tổng mức đầu tư là hơn 82 tỷ đồng.

Dự án được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích là 1ha, tại phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh - tỉnh Bắc Ninh. Nhà thầu tư vấn lập dự án là Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quốc Gia. Thời gian thực hiện dự án năm 2016-2020.

Về quy mô xây dựng, dự án gồm có 2 Khối nhà Nhà lớp học lý thuyết và nhà lớp học thực hành với chiều cao 4 tầng, tổng diện tích sàn là hơn 6.600 m2 với 16 phòng học lý thuyết và 16 phòng học thực hành.

Nhà trường được đầu tư các trang thiết bị hành chính và thiết bị chuyên dùng phục vụ cho việc giảng dạy và học tập. Các công trình hạ tầng kỹ thuật phục vụ đồng bộ như hệ thống trạm bơm, bể nước ngầm; trạm biến áp, máy phát điện dự phòng; sân đường nội bộ;bồn hoa cây xanh; Hệ thống cấp điện, chiếu sáng ngoài nhà; Hệ thống cấp thoát nước, hệ thống PCCC, chống mối........

Dự án được chia thành 05 gói thầu do 5 nhà thầu đảm nhận việc thi công. Gói thầu nhà lớp học lý thuyết do Công ty Cổ phần xây dựng Vạn Xuân thi công. Gói thầu Nhà lớp học thực hành do Xí nghiệp xây dựng Phật tích thi công. Gói thầu hạ tầng kỹ thuật do Công ty TNHH Châu Cầu thi công. Gói thầu Trạm biến áp 750KVA và tuyến cáp ngầm 35KV do công ty TNHH tư vấn xây dựng Vinacoland Quốc tế thi công. Gói thầu hệ thống PCCC và chống mối do Liên danh Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Bắc Ninh và Công ty Cổ phần TOTOKIN Việt Nam thi công.

Dự án được triển khai trong điều kiện hết sức thuận lợi, với sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối kết hợp hết sức chặt chẽ của các Sở, Ban, ngành của tỉnh. Trong công tác giải phóng mặt bằng của dự án, được sự giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành mà trực tiếp là UBND thành phố Bắc Ninh, chính quyền và nhân dân phường Khắc Niệm. Về vốn đầu tư công trình được các cấp, các ngành bố trí kịp thời theo đúng tiến độ của dự án. Các nhà thầu thi công các gói thầu của  dự án đều có năng lực về đội ngũ kỹ thuật, vốn, kinh nghiệm thi công, cung cấp thiết bị cho nhiều công trình lớn.       

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Sở xây dựng sự tập trung cao độ, với tinh thần trách nhiệm cao của tập thể cán bộ ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Dân dụng và Công nghiệp Bắc Ninh cùng với sự nỗ lực của các nhà thầu thi công xây dựng sau gần 2 năm xây dựng đến nay công trình đã hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra bảo đảm chất lượng  kỹ, mỹ thuật. Công trình đã được cơ quan PCCC kiểm tra nghiệm thu, Sở Xây kiểm tra chấp thuận nghiệm thu trước khi đưa vào sử dụng.

 

Nguồn ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Ninh