Sở Xây dựng họp lấy ý kiến về Đồ án Quy hoạch chi tiết Khu đô thị tại xã Bằng An và xã Việt Hùng, huyện Quế Võ

15/07/2020 15:46 Số lượt xem: 656

Ngày 13/7/2020, Sở Xây dựng tổ chức cuộc họp lấy ý kiến về Đồ án Quy hoạch chi tiết Khu đô thị tại xã Bằng An và xã Việt Hùng, huyện Quế Võ, tham dự cuộc họp có đại diện các cơ quan: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở  Tài nguyên và Môi trường; Sở  Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở  Công thương, Sở  Thông tin và Truyền thông, Công ty Điện lực Bắc Ninh, UBND huyện Quế Võ, UBND xã Việt Hùng, UBND xã Bằng An, Hội Xây dựng và Hội Kiến trúc sư tỉnh Bắc Ninh.

Sau khi nghe đơn vị tư vấn báo cáo, ý kiến tham gia của các đại biểu dự họp. Đồng chí Nguyễn Tuấn Dũng – Phó Giám đốc Sở Xây dựng đã kết luận, yêu cầu UBND huyện Quế Võ hợp với đơn vị tư vấn tiếp thu, nghiên cứu, giải trình, chỉnh sửa hoàn thiện Đồ án quy hoạch theo những nội dung sau:

- Đề nghị UBND huyện Quế Võ và đơn vị tư vấn tính toán lại quy mô dân số để áp dụng các chỉ tiêu theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về Quy hoạch xây dựng QCVN 01:2019/BXD.

- Tổ chức lại không gian kiến trúc cảnh quan phù hợp với quy mô dân số tính toán:

+ Cập nhật ranh giới một số tuyến đường nội thị Quế Võ đã có dự án triển khai.

+ Nghiên cứu quy hoạch đất xây dựng công trình giáo dục tại vị trí thuận lợi về giao thông để giảm ùn tắc, không bố trí khu đất giáo dục bị bao bọc 4 phía bởi nhà ở, chỉ tiêu tính toán đảm bảo Nhiệm vụ quy hoạch được phê duyệt.

+ Khu nhà ở xã hội nên bố trí nằm gần với Khu công nghiệp Quế Võ III để phục vụ người lao động trong khu công nghiệp.

+ Bổ sung bãi đỗ xe đảm bảo chỉ tiêu theo quy chuẩn.

- Tính toán, lựa chọn các chỉ tiêu về hạ tầng kỹ thuật, cấp điện, cấp nước, thông tin liên lạc đảm bảo nhu cầu, chỉ tiêu theo quy chuẩn.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Dũng đề nghị UBND huyện Quế Võ sớm hoàn thiện theo các nội dung nêu trên và ý kiến của các đại biểu dự họp, nộp lại hồ sơ để thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt.

Phạm Tuấn Kiệt