Sở Xây dựng trả lời về vấn đề xây nhà tại giáp ranh Văn miếu Bắc Ninh của công dân

16/03/2020 16:38 Số lượt xem: 198

Sở Xây dựng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, đặt câu hỏi của Quý công dân đối với cổng thông tin điện tử của Sở Xây dựng Bắc Ninh.

Câu hỏi:

Hỏi về vấn đề xây nhà tại giáp ranh Văn miếu Bắc Ninh Kính gửi Anh/Chị trong Sở Xây dựng Bắc Ninh Em có 1 khu đất giáp ranh Văn miếu Bắc Ninh và có ý định khởi công xây nhà ở trong năm nay, tuy nhiên vì đi làm cả ngày nên thông qua dịch vụ công em muốn hỏi như sau để thuận tiện cho công việc sau này:

1, Việc xây dựng tại giáp ranh Văn miếu có yêu cầu giới hạn về số tầng, chiều cao hay không ? Nếu có thì là bao nhiêu?

2, Các hộ đã xây sẵn đều là 4-5 tầng, nay em muốn xây 4 tầng + 1 tum có được không? Mong anh chị trả lời thắc mắc giúp em, em cám ơn.  

Trả lời:

Sở Xây dựng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, đặt câu hỏi của Quý công dân đối với cổng thông tin điện tử của Sở Xây dựng Bắc Ninh.

Căn cứ Quy chế quản lý quy hoạc, kiến trúc đô thị thành phố Bắc Ninh được UBND tỉnh Bắc Ninh phê duyệt tại Quyết định số 224/QĐ-UBND ngày 04/5/2018 thì trường hợp của Quý công dân nêu trên thuộc trong các quy định tại khoản a, Mục 4, Điều 10 của Quy chế quản lý quy hoạc, kiến trúc đô thị thành phố Bắc Ninh, được quy định cụ thể như sau:

- Phạm vi cấp 1 (trong vòng bán kính 100m tính từ tường rào của khuôn viên): Công trình công cộng và nhà ở riêng lẻ cao tối đa 3 tầng.

- Phạm vi cấp 2 (trong vòng bán kính từ 100m đến 200m tính từ tường rào của khuôn viên): Công trình công cộng và nhà ở riêng lẻ cao tối đa 04 tầng.

- Phạm vi cấp 3: Công trình công cộng và nhà ở riêng lẻ cao tối đa 06 tầng.

Để biết thông tin chi tiết về trường hợp xây dựng nhà ở của Quý công dân, Sở Xây dựng đề nghị Quý công dân liên hệ với UBND thành phố Bắc Ninh để được giải đáp.

 

Ảnh Minh họa