03/11/2021 17:37 Số lượt xem: 252

Sở Xây dựng đã tổ chức thẩm định Đồ án quy hoạch chi tiết Khu nhà ở phường Đình Bảng tại phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn (Khu nhà ở phường Đình Bảng), Sở Xây dựng đang trình UBND tỉnh phê duyệt

* Vị trí: Thuộc phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn.

* Ranh giới: Phía đông bắc giáp dân cư Ao Sen; phía tây bắc giáp ranh giới Khu bảo tồn di tích lịch sử văn hóa khu lăng mộ các chiều vua nhà Lý và phía đông nam giáp ranh giới Thủ đô Hà Nội.

* Quy mô lập quy hoạch:

Tổng diện tích nghiên cứu Quy hoạch: Khoảng 31,80ha, trong đó:

- Diện tích đất giao thông đối ngoại: Khoảng 5,59ha

- Diện tích đất hành lang bảo vệ đường điện cao thế 500/220KV: Khoảng 5,30ha

- Diện tích đất lập quy hoạch Khu nhà ở phường Đình Bảng: Khoảng 20,91ha.

Dân số quy hoạch: Khoảng 5.521 người.

Khu quy hoạch có điều kiện thuận lợi về vị trí, hệ thống giao thông hiện trạng có tuyến đường dọc kênh Cống Thôn kết nối đường tỉnh 277 (ĐT.277) giáp phía tây bắc, tuyến đường giao thông hiện trạng giáp phía đông bắc và tuyến đường gom đường Quốc lộ 3 giáp phía tây nam theo quy hoạch; đồng thời khu quy hoạch có địa hình bằng phẳng, nền địa chất ổn định, thuận lợi cho phát triển dự án Khu nhà ở.

Khu nhà ở được quy hoạch bao gồm: Đất xây dựng nhà ở (nhà ở liền kề, nhà ở biệt thự và nhà ở xã hội), các công trình nhà ở liền kề bố trí chủ yếu dọc theo đường giao thông kênh Cống Thôn giáp phía tây bắc, các công trình nhà ở biệt thự và nhà ở xã hội bố trí tại phía đông bắc khu đất bao xung quanh khu đất cây xanh mặt nước tạo không gian kiến trúc cảnh quan, trong đó diện tích đất xây dựng nhà ở xã hội khoảng 1,51ha đảm bảo tỷ lệ 20% diện tích đất ở của khu nhà ở theo quy định; đất thương mại dịch vụ (công trình thương mại dịch vụ phục vụ đô thị), đất xây dựng công trình giáo dục (trường mầm non, trường tiểu học, trường trung học cơ sở - đào tạo nhiều cấp học) đáp ứng chỉ tiêu theo dân số toàn Khu nhà ở và một phần của khu vực xung quanh, đất xây dựng công trình y tế, đất xây dựng công trình văn hóa - thể dục thể thao, bãi đỗ xe được bố trí tại vị trí trung tâm khu đất đảm bảo bán kính phục vụ, nhu cầu sử dụng và các chỉ tiêu theo quy chuẩn.

Sân chơi nhóm nhà ở và bãi đỗ xe được bố trí tại các nhóm nhà ở; trong các tòa nhà ở xã hội bố trí tầng hầm để xe, đảm bảo quy chuẩn và nhu cầu sử dụng.

Phòng Hành chính - Tổng hợp