Công bố, công khai Đồ án Quy hoạch chi tiết Khu đô thị tại xã Bằng An và xã Việt Hùng, huyện Quế Võ

21/12/2020 08:12 Số lượt xem: 117

Đồ án Quy hoạch chi tiết Khu đô thị tại xã Bằng An và xã Việt Hùng, huyện Quế Võ đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 559/QĐ-UBND ngày 26/11/2020.

          Quy mô quy hoạch:

- Tổng diện tích: Khoảng 49,59ha

- Dân số: Khoảng  7.200 người.

* Mục tiêu, tính chất: Là khu đô thị hiện đại, nhiều không gian cây xanh, mặt nước, mật độ xây dựng thấp, có điểm nhấn, có bản sắc riêng, đồng bộ về cơ sở hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, phát triển bền vững.

* Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan:

Khu đô thị tại xã Bằng An và xã Việt Hùng được quy hoạch với đầy đủ chức năng, công trình công cộng - dịch vụ, hệ thống hạ tầng kỹ thuật cấp đơn vị ở và các nhóm nhà ở với các chức năng cụ thể như sau:

- Khu công viên cây xanh, hồ nước kết hợp với quảng trường và trung tâm văn hóa thể thao tại khu vực trung tâm khu đô thị, đóng vai trò là không gian mở, điểm nhấn đô thị, kết nối với đường tỉnh ĐT.285B bằng trục cảnh quan với điểm đầu và điểm kết thúc là công trình mang tính biểu tượng của khu đô thị.

- Khu đất xây dựng công trình dịch vụ thương mại cao tầng được quy hoạch tại khu vực nút giao với đường tỉnh ĐT.285B, được xác định là các công trình điểm nhấn chính về chiều cao, hình thức kiến trúc tạo cảnh quan đô thị cho dự án.

- Các khu nhà ở biệt thự, nhà ở liên kế được bố trí đan xen với các công trình công cộng (công trình giáo dục được quy hoạch theo mô hình trường liên cấp), khu cây xanh; khu đất xây dựng nhà ở xã hội cao tầng được quy hoạch tại phía mặt đường tỉnh ĐT.285B.

- Sân chơi nhóm nhà ở và bãi đỗ xe được bố trí tại các nhóm nhà ở, đảm bảo bán kính phục vụ và nhu cầu sử dụng.

- Hệ thống hạ tầng kỹ thuật được thiết kế đồng bộ theo tiêu chuẩn, quy chuẩn, đảm bảo tiện ích của khu đô thị (bố trí các điểm trung chuyển CTR sinh hoạt tại các vị trí cây xanh, ít ảnh hưởng tới cảnh quan và môi trường đô thị).

Phạm Tuấn Kiệt