Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2020 - 2025

31/05/2023 16:42 Số lượt xem: 3419

 

Thực hiện Chương trình công tác toàn khóa nhiệm kỳ 2020-2025 và chương trình công tác năm 2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Xây dựng, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Ngày 31 tháng 5 năm 2023, tại Hội trường Cung Quy hoạch Kiến trúc Bắc Ninh, Đảng bộ Sở Xây dựng đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Xây dựng lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020-2025.

Về dự Hội nghị có đồng chí Bùi Hoàng Mai, Phó Bí thư và đồng chí Đặng Đình Tính, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị.

Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hoàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở đã báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; phương hướng, mục tiêu, giải pháp từ nay đến hết nhiệm kỳ.

Nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Sở Xây dựng thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ IX và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Xây dựng lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020-2025 trong bối cảnh có nhiều thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp kéo dài từ đầu nhiệm kỳ cho đến đầu năm 2022 đã tác động không nhỏ tới tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Sở Xây dựng nói riêng. Cuộc chiến tranh Nga - Ucraina kéo dài từ tháng 02/2022 đến nay đã tác động sâu sắc đến tình hình kinh tế thế giới và trong nước. Sau đại dịch và tác động của cuộc xung đột Nga - Ucraina, đã ảnh hưởng lớn đến kinh tế đất nước cũng như sự phát triển của chung tỉnh và trong đó có ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động của Ngành Xây dựng. Tuy nhiên, bằng sự đoàn kết, quyết tâm, tập thể Đảng ủy, lãnh đạo Sở và toàn thể cán bộ đảng viên, công chức, viên chức, người lao động Ngành Xây dựng Bắc Ninh luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ đặt ra từ đầu nhiệm kỳ Đại hội cho đến nay.

Hội nghị đã được tiếp thu 07 ý kiến tham luận của các chi bộ, tổ chức, đảng viên. Các tham luận tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá và cho ý kiến đối với các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cấp trên giao nhiệm vụ cho Ngành Xây dựng, những chỉ tiêu nào đã hoàn thành và những chỉ tiêu cần phấn đấu để hoàn thành vào cuối nhiệm kỳ (như quy chế quản lý về quy hoạch - kiến trúc, tỷ lệ đô thị hóa, chương trình phát triển nhà ở, tỷ lệ xử lý nước thải tập trung đô thị, chỉ tiêu dân số thành thị được xử dụng nước sạch,…); cho ý kiến về công tác xây dựng Đảng (như việc kết nạp đảng viên mới hàng năm; việc đánh giá, xếp loại chi bộ đảng, đảng viên hàng năm; công tác kiểm tra, giám sát chi bộ đảng, đảng viên,…); các ý kiến khác về việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị theo chức năng, nhiệm vụ của Sở Xây dựng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bùi Hoàng Mai, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được nửa nhiệm kỳ qua của Đảng bộ Sở Xây dựng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ IX và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Xây dựng lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020-2025; gợi ý một số giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu vào cuối nhiệm kỳ.

Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đã phân tích, tiếp thu, giải trình các ý kiến tham luận và ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên. Kết luận Hội nghị, đồng chí đánh giá ý nghĩa quan trọng của Hội nghị trong việc nhìn nhận đối với công tác lãnh, chỉ đạo của Đảng ủy, của cấp ủy các chi bộ trực thuộc đối với các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Xây dựng đã đề ra; đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu tham dự Hội nghị đã tập trung nghiên cứu, thảo luận, phân tích, đánh giá những kết quả đạt được, những khuyết điểm, hạn chế còn tồn tại và thống nhất các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp khả thi, phù hợp với thực tiễn để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Xây dựng lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020-2025.

 


 

Đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đã phân tích, tiếp thu, giải trình các ý kiến

 

 

Đồng chí Bùi Hoàng Mai, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại hội nghị 

 

Toàn cảnh hội nghị
 

Nguyễn Thị Hiên - Đảng uỷ viên - Phó Trưởng phòng QLN&TTBĐS